Hiệu quả cao khi sử dụng máy in sơ đồ cho nghành may

Được ứng dụng vào hệ thống CAM với thiết bị công nghệ cho ngành may sẽ cho năng suất đáp ứng được như cầu mở rộng doanh nghiệp may, đưa công nghệ tiên tiến hiện đại vào doanh nghiệp. Máy in sơ đồ đã và đang được áp dụng cho lại hiệu quả cao đã được các doanh nghiệp công nhận trên toàn đất nước và thế giới.

Tự động hóa trong may mặc mang lại những hiệu quả gì?

Ngành may mặc tự động hóa và phát triển sau nhiều năm và đang dần hoàn thiện và đi vào công nghệ với các trang thiết bị để tăng nâng suất tại xưởng. Nhiều đề tài nghiên cứu khoa học có tính ứng dụng thực tiễn và mang lại những hiệu quả kinh tế điển hình như mô hình nghiên cứu với đề tài “Ứng dụng hệ thống máy in sơ đồ tự động trong ngành may công nghiệp” đã được trung tâm khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp tổ chức nghiệm thu. Trong đó có khoảng 60 triệu đồng được hỗ trợ từ trung tâm và 80 triệu đồng từ doanh nghiệp với nhiều công đoạn được tự động hóa hoặc bán tự động đã giúp tăng sản lượng sản xuất nhanh chóng. Đồng thời tạo ra sản phẩm có chất lượng ổn định và tiết kiệm nguyên liệu, giảm thiểu nguồn nguyên liệu lãng phí.

Với việc ứng dụng hệ thống máy in sơ đồ thì sẽ giúp tạo ra những phẩm chất có chất lượng cao và sẽ đạt được độ chính xác sẽ tránh được tối đa lãng phí về vật liệu so với những phương pháp thủ công như trước. “Quy trình máy in sơ đồ rất bày bản và rất tốt. Bạn sẽ nhận được mẫu in sơ đồ tốt nhất những khía cạnh cho đến bộ phận tiến hàng, dùng phần mền Gerber để lên sơ đồ bằng bi tính và tính định mức của vải một cách tiết kiệm nhất bằng cách tận dụng tối đa khổ vải đó. Xong quy trình này, bộ phận chuyên môn của công ty sẽ tiến hành in sơ đồ và bắt đầu trải vải để cắt may” lãnh đạo một công ty ứng dụng đề tài nghiên cứu khoa học cho hay.

Giải pháp cho doanh nghiệp may mặc.

Việc tổ chức các đề tài nghiên cứu khoa học có tính ứng dụng thực tiễn như trên là một trong những giải pháp hỗ trợ các doanh nghiệp may tại Việt Nam đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại các địa phương đang gặp khó khăn trong việc đầu tư trang thiết bị chuyên ngành may mặc theo hướng công nghiệp hiện đại có thể ổn định sản xuất, gia tăng năng suất sản xuất và tạo nên năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp trong thời buổi cạnh tranh công nghệ gay gắt.

Qua đề tài nghiên cứu nghiệm thu cho thấy những kết quả đạt được rất đáng khích lệ, không riêng gì máy in sơ đồ tự động, các xí nghiệp may mặc cần có sự tiếp cận gần hơn với các loại máy móc công nghệ chuyên ngành như máy cắt vải tự động, máy cắt rập, máy may lập trình tự động,... và các dòng máy khác để tối ưu hóa các công đoạn trong quy trình sản xuất đạt hiệu quả, tiết kiệm, tránh gây lãng phí và cho năng suất cao.

 

< Trở lại